Top 3 cuốn sách tập Viết chữ Hán hay nhất dành cho người mới bắt đầu

Để tập viết và nhớ chữ Hán tốt thì trước hết bạn cần chuẩn bị một số công cụ thiết yếu và các tài liệu giáo trình cũng như phần mềm tập viết chữ Hán để đẩy nhanh tốc độ học chữ Hán và cải thiện việc ghi nhớ chữ Hán một cách có hiệu quả nhất trong thời gian ngắn. Học chữ Hán không khó, nhưng bạn cần có được phương pháp học hiệu quả và lộ trình phù hợp, đặc biệt với những bạn chưa có nền tảng gì.

Do vậy, hôm nay Kaixin sẽ giới thiệu cho các bạn Top cuốn sách tập viết chữ Hán được nhiều độc giả tìm kiếm, quan tâm và dễ học nhất. Chúng không chỉ giúp bạn luyện viết mà còn cung cấp những kiến thức cần thiết cho quá trình học tiếng Hàn cơ bản và được biên soạn chú trọng đến những đặc điểm mà người học cần chú tâm khi học chữ Hán.

Top 3 cuốn sách Tập viết chữ Hán hay nhất dành cho người mới bắt đầu

1. Tập viết chữ Hán – phiên bản mới

Kaixin - Tập viết chữ Hán – phiên bản mới Bìa trước

Tập viết chữ Hán – phiên bản mới Kaixin – Tập viết chữ Hán – phiên bản mới Bìa trước

Cuốn Tập viết chữ Hán – phiên bản mới” là tài liệu bổ trợ cho Giáo trình Hán Ngữ. Được biên soạn để giúp học viên nhanh chóng nắm vững chữ Hán, khắc phục khó khăn khi học chữ Hán. Các chữ Hán trong sách đều có phiên âm tiếng Hán, âm Hán Việt và dịch ra nghĩa Tiếng Việt…

Ngay đầu cuốn giáo trình Hán ngữ này đã có phần “Danh mục bộ thủ chữ Hán” giới thiệu chi tiết về các bộ thủ bao gồm: phiên âm, tên và ý nghĩa của của bộ thủ. Ngoài ra, sách còn có mục “kết cấu chữ Hán” giới thiệu chi tiết về các nét cơ bản, phương thức cấu tạo chữ Hán, quy tắc bút thuận. Tiếp theo mới là phần tập viết chữ Hán, các chữ Hán được trình bày đẹp, có phần phiên âm và dịch nghĩa cho từng chữ, có phần tập tô chữ.

  • Cuốn sách bao gồm những nội dung:

Phần 1: Danh mục bộ thủ chữ hán
Phần 2: Kết cấu chữ Hán
Phần 3: Tập viết chữ Hán

Và phần phụ lục 500 chữ Hán cơ bản HÌNH – ÂM – NGHĨA – TẢ PHÁP

2. Tập viết chữ Hán dành cho người mới bắt đầu

Chữ Hán có hệ thống chữ viết đặc trưng là các chữ cái hình tượng nên rất khó để viết từng nét chữ của nó. Và bạn còn cần rất nhiều thời gian để có thể thích nghi và học thuộc các quy tắc trong viết chữ Hán.

Kaixin Tập viết chữ hán dành cho người mới bắt đầu Bìa trước

Kaixin Tập viết chữ hán dành cho người mới bắt đầu Bìa trước

Với ngôn ngữ tượng hình xa lạ này chúng ta cần rất nhiều thời gian để rèn luyện và ghi nhớ. Các bạn nên học thuộc một số bộ thủ quan trọng và phổ biến trong chữ Hán, học thuộc quy tắc viết các nét, các chữ Hán để cải thiện khó khăn của mình.

Với cuốn “Tập viết chữ hán dành cho người mới bắt đầu” của tác giả The Zhishi có thể xem là cuốn sách vừa giúp bạn ghi nhớ cách viết chữ vừa luyện tập viết chữ. Cuốn sách đề cập đến những quy tắc quan trọng cần phải nắm chắc khi viết chữ đó là từ trái qua phải, từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Sau khi học thuộc quy tắc viết thì việc tiếp theo là cách ghép nét. 

3. Tập viết chữ Hán theo giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp

Tập viết chữ Hán theo giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp 1 - Kaixin

Tập viết chữ Hán theo giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp 1 – Kaixin

Cuốn “Tập viết chữ Hán theo giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp 1″ được biên soạn giúp người học nhanh chóng nắm vững các quy tắc viết chữ Hán, khắc phục khó khăn khi học chữ Hán.

Nội dung cuốn sách được xây dựng theo 3 phần chính:

Phần 1: Một số vấn đề cơ bản: đề cập đến kết cấu và quy tắc viết chữ Hán
Phần 2: Bộ thủ trong tiếng Hán: cung cấp cho người học danh mục bộ thủ chữ Hán
Phần 3: Phần này sẽ giúp bạn làm quen với các bộ thủ và cách viết các bộ thủ, đồng thời cung cấp bài tập luyện viết chữ Hán được lấy từ giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp 1.

Mỗi chữ Hán được chú thích rõ về phiên âm, âm Hán Việt, ngữ nghĩa và cách viết.
Sau khi tiếp xúc với một số chữ Hán nhất định, người học sẽ có sự hiểu biết cơ bản về kết cấu của chữ Hán, nhận ra một số quy luật của kết cấu cấu thành chữ Hán.

Tập viết chữ Hán theo giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp 1 - Kaixin ( bìa sau)

Tập viết chữ Hán theo giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp 1 – Kaixin ( bìa sau)

Học Tiếng Trung không khó, nhưng tập viết chữ Hán thì chắc hẳn bạn nào học Tiếng Trung cũng đều rất ngại phần này, để tập viết và nhớ chữ Hán tốt thì trước hết bạn cần chuẩn bị một số công cụ thiết yếu và các tài liệu giáo trình cũng như phần mềm tập viết chữ Hán để đẩy nhanh tốc độ học chữ Hán và cải thiện việc ghi nhớ chữ Hán một cách có hiệu quả nhất trong thời gian ngắn nhất.

Lựa chọn phương pháp học đúng đắn cùng việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp việc chinh phục tiếng Trung của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết. Với 3 cuốn sách luyện viết mà Kaixin giới thiệu trên, hy vọng bạn sẽ cải thiện được khả năng viết chữ Hán cũng như trình độ tiếng Trung của mình.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *