TOP 5 cuốn sách hay nhất trong cộng đồng học tiếng Trung mà bạn nên biết?

Trong thời đại mở cửa, biết tiếng Anh không còn là hiện tượng lạ, mà điều tạo nên sự nổi bật khác biệt của mỗi người hiện nay được đến từ thứ ngôn ngữ thứ hai đó là tiếng Trung.

Với Top 5 cuốn sách hay được đánh giá rất cao bởi kiến thức toàn diện, phong phú và đa dạng mà chúng mang lại với vô vàn lợi ích cho người học, giúp ta cảm thấy hứng thú, dễ hiểu khi đọc và có thể tranh thủ học ở bất cứ nơi đâu. Do vậy, nó được ví như là bước đệm quan trọng để người học tự tin đào sâu nghiên cứu thứ ngôn ngữ thú vị này.

1. GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ BOYA SƠ CẤP

Combo giáo trình hán ngữ boya trung cấp

“Giáo trình Hán ngữ Boya” do tác giả nổi tiếng người Trung Quốc là Lý Hiểu Kỳ, Từ Lập và Tiền Húc Tinh biên soạn. Bộ sách “Giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp” gồm 2 quyển (Giáo Trình Hán Ngữ Boya Sơ Cấp 1 Sách Bài Tập Kèm Đáp Án, Giáo trình Hán ngữ BOYA sơ cấp 2 sách bài tập kèm đáp án). Mỗi phần chia làm nhiều chủ đề khác nhau, mỗi chủ đề sẽ có các bài học. Trước mỗi chủ đề sẽ có phần ôn tập giúp người đọc nhớ lại những kiến thức bài cũ sau mỗi chủ đề bài học. Nội dung các bài trong mỗi chủ đề có liên quan đến nhau. Đặc điểm của các bài bao gồm:

 • Giải thích chi tiết cụ thể từng câu từ
 • Có ví dụ và bài tập để người học có thể dễ hiểu và ôn lại kiến thức tốt hơn.
 • Luyện tập được nhiều cấu trúc ngữ pháp và từ vựng từ đó tăng khả năng đọc, viết của người học.
 • Bài tập của các chủ đề gồm nhiều tầng kiến thức: kết cấu âm tiết chữ Hán – ngữ tố, từ hội cho đến các bài văn, giúp cho người học củng cố, tiếp thu và vận dụng kết cấu ngôn ngữ hiệu quả.
 • Phần cuối mỗi chủ đề đều có các bài đọc và viết bài tập khác nhau. Bài đọc tái hiện từ hội và điểm ngôn ngữ trong mỗi chủ đề.

2. TẬP VIẾT CHỮ HÁN THEO GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ PHIÊN BẢN MỚI

Cuốn sách này được biên soạn với nội dung bám sát giáo trình Hán ngữ sơ cấp phiên bản mới. Các chữ Hán được soạn ra từ hệ thống từ mới của từng bài, đi kèm phiên âm nghĩa Hán Việt và nghĩa gốc của từng từ. Phần tập viết phiên âm và các chữ Hán theo thứ tự từng nét điệu giúp người học dễ nhớ và dễ học chữ Hán hơn.

Kaixin Tập viết chữ Hán (Soạn theo Giáo Trình Hán Ngữ bản Mới) bìa trước

Đọc thử: Tại đây

3. LUYỆN NÓI TIẾNG TRUNG QUỐC CẤP TỐC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

“Luyện nói tiếng Trung Quốc cấp tốc cho người mới bắt đầu” là bộ giáo trình được biên soạn riêng cho những sinh viên nước ngoài đến du học ngắn hạn tại Trung Quốc hoặc cho những người buôn bán kinh doanh hàng Trung Quốc với mục đích giúp cho người học bồi dưỡng được kỹ năng giao tiếp và tự tin nói trước đám đông. Toàn bộ giáo trình gồm 5 cuốn, được chia thành 3 cấp (sơ cấp, trung cấp và nâng cao), trong đó mỗi cuốn ứng với một trình độ nhất định tùy thuộc vào mức độ của từng người.

Giáo trình này được biên soạn tập trung vào các điểm nổi bật sau:

 • Nội dung đa dạng, phong phú, có sự liên kết giữa các chủ đề để giúp cho người học dễ học, dễ hiểu gần với thực tiễn hơn.
 • Nắm vững kiến thức một cách có hệ thống và nhất là chú trọng vào việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp: nghe và nói.
 • Giáo trình thể hiện một số phương pháp hay, kinh nghiệm hữu ích của các giáo viên trong quá trình giảng dạy

4. TỰ HỌC TỪ VỰNG TIẾNG TRUNG THEO CHỦ ĐỀ

Kaixin Tự học từ vựng tiếng Trung theo chủ đề bìa trước

Để giao tiếp tiếng Trung một cách trôi chảy và hiểu được ý người nói thì bạn cần phải có nguồn vốn từ đa dạng, phong phú. Và “Tự học từ vựng tiếng Trung” sẽ giúp cho bạn củng cố được các từ thường hay dùng trong cuộc sống hàng ngày. Học từ vựng là một quá trình rèn luyện, tích lũy và liên tục thì mới đạt được hiệu quả tốt như mong muốn. Hi vọng cuốn sách này sẽ trở nên hữu ích giúp bạn nắm bắt nhanh thứ ngôn ngữ đa dạng này.

Đọc thử: Tại đây

5. HỌC NHANH NHỚ LÂU NGỮ PHÁP TIẾNG TRUNG THÔNG DỤNG

“Học nhanh nhớ lâu ngữ pháp tiếng Trung thông dụng” là cuốn sách tự học cho người mới bắt đầu học tiếng Trung gồm 2 chương với 15 bài học từ loại và 53 cấu trúc ngữ pháp thông dụng. Mỗi bài học bao gồm 5 phần:

 • Định nghĩa và phân loại
 • Đặc điểm và chức năng ngữ pháp
 • Ví dụ luyện tập và ôn luyện

Cuốn sách này sử dụng sơ đồ tư duy – Mindmap, đây là một trong những phương pháp học rất hiệu quả và khả năng tối ưu hóa các kiến thức nhanh chóng trong thời gian ngắn nên được mọi người áp dụng rộng rãi trong việc học tiếng Trung.

Tìm hiểu và đọc thử sách: Tại đây

Có thể thấy, kiến thức là vô tận, không bao giờ có thể nói ta đã biết hết, hiểu hết,… Vì vậy, mỗi chúng ta phải luôn không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức thông qua những cuốn sách hay và bổ ích để giúp ta có thêm nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp và thành công như mong đợi, bạn nhé!

THAM KHẢO: https://kaixin.vn/top-5-cuon-sach-hay-nhat-trong-cong-dong-hoc-tieng-trung-ma-ban-nen-biet/

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *