Review những ứng dụng luyện nghe tiếng Trung bạn rất nên thử

ung-dung-luyen-nghe-tieng-trung

Nghe nói luôn là những kỹ năng quan trọng nhất giúp bạn có thể giao tiếp tiếng Trung. Việc học một ngoại ngữ mới nói chung, học tiếng Trung nói riêng chắc hẳn sẽ khiến mọi người đau đầu, nhức não với các hai kỹ năng này. Ngày hôm nay, Kaixin sẽ đem đến cho bạn những ứng dụng cực kỳ hữu ích để giúp bạn nâng trình kỹ năng nghe nói của mình đó. 

Ximalaya 喜马拉雅FM

Chắc chắn đây không phải lần đầu nhiều bạn học tiếng Trung nghe đến ứng dụng 喜马拉雅 rồi đúng không? Nói đến ứng dụng luyện nghe tiếng Trung sẽ không thể thiếu trợ thủ đắc lực này được. Đây là một app của Trung Quốc, nhưng được rất nhiều bạn đọc Việt Nam đón nhận và ưa thích. 

喜马拉雅 là một ứng dụng, trang web nghe sách, bài học và truyện cười tiếng Trung với vô vàn chuyên mục phong phú ở nhiều trình độ khác nhau. Từ chuyên mục kể chuyện ngôn tình, trinh thám, hài kịch, tâm linh, ca nhạc cho đến nghe sách nói, luyện nghe HSK, tất cả đều gói gọn trong app hữu ích này. Hơn nữa, 喜马拉雅FM còn cho phép người dùng tạo ra sản phẩm riêng của mình bằng cách thu âm và chia sẻ lên tài khoản cá nhân. Ứng dụng này hiện cũng đã có bản Web, dùng vô cùng tiện lợi, và có hỗ trợ trên hệ điều hành IOS. 

 Ứng dụng gồm tài khoản của nhiều người, có cả người nổi tiếng, họ sẽ tải những đoạn ghi âm lại âm thanh, nhưng câu chuyện mà mình ghi âm lên đó, bạn có thể theo dõi, nghe và luyện nói theo. Bạn có thể đăng ký vô cùng dễ dàng và follow những tài khoản bạn thích, nghe những câu chuyện bạn muốn nghe.

Tóm lại ứng dụng này có gì đáng học? 

 • Bạn có thể tận dụng ứng dụng này như một chiếc đài FM để nghe, tận dụng thời gian chết để nâng cao trình độ tiếng Trung nhanh chóng. 
 • Hỗ trợ chế độ tối, chuyển đổi các chủ đề
 • Miễn phí tải xuống những file nghe để bạn có thể nghe ngoại tuyến không cần mạng
 • Ghi nhớ và tiếp tục phát lại những điểm ngắt, tự động đồng bộ hóa các bản ghi phát lại ở tất cả các đầu

 

企鹅FM

Về cơ bản thì 企鹅FM không có gì khác so với 喜马拉雅FM. 企鹅 Fm cũng là một ứng dụng Trung Quốc gồm hệ thống bao la các file âm thanh, từ chủ đề thời sự, chính trị cho đến các bản tin ngắn, các câu chuyện, hay đoạn tự sự,… Đây đích thị là một kho tàng sách đọc, sách nói, kho âm nhạc, blog radio… trên trời dưới bể từ các thể loại khác nhau. Ngoài ra người dùng có thể check mỗi ngày để nâng level cho tài khoản cá nhân.

App giúp bạn nâng cao khả năng nghe hiểu qua các đoạn âm thanh, các tin tức, bạn còn có thể luyện nói theo, nói lại những gì đã nghe được, nâng cao cả kĩ năng nói đó nha. Nhưng cũng chính vì có nhiều đoạn văn khó như vậy, hơn nữa lại là ứng dụng Trung Quốc nên sẽ hơi khó khăn cho người dùng Việt Nam, nhất là những bạn chỉ mới học cơ bản hoặc mới bắt đầu chưa biết gì sẽ chưa thể học hiểu quả được ứng dụng này. 

HelloTalk 

HelloTalk là một ứng dụng tạo ra cộng đồng cùng học ngôn ngữ toàn cầu hoàn toàn miễn phí. Mục đích chính của ứng dụng này là đặt hai hoặc nhiều người học ngôn ngữ vào một cuộc trò chuyện cùng nhau.

Ví dụ, ngôn ngữ mẹ đẻ của tôi là tiếng Việt và tôi muốn học tiếng Tây Ban Nha và tiếng Trung Quốc. Như vậy bạn có thể gặp gỡ mọi người trên toàn cầu, những người nói tiếng Tây Ban Nha và tiếng Trung bản địa hoặc chỉ nâng cao về các ngôn ngữ đó và cùng giúp đỡ người này và người khác học hỏi. Giúp bạn thực hành các kỹ năng nói, đọc, nghe và viết của mình một cách hoàn chỉnh. 

Ứng dụng này có gì đặc biệt? 

 • Như một mạng xã hội lớn nhưng sẽ giúp bạn tìm kiếm bất kỳ bạn học ngôn ngữ có nhu cầu học tập phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Nói chuyện trực tiếp với người bản địa sẽ giúp bạn hoàn thành phát âm của mình. Thực hành ngôn ngữ bạn đang học với người bản ngữ qua tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại cũng như các cuộc gọi âm thanh và video miễn phí.
 • Bạn cũng có thể đăng tin nhắn âm thanh và nhận phản hồi về cách phát âm của bạn từ người bản xứ.
 • Cải thiện khả năng ngữ pháp của bạn bằng phương pháp: Học ngữ pháp thông qua dịch thuật, chuyển ngữ, sửa ngữ pháp AI, chuyển văn bản thành giọng nói và nhận dạng giọng nói.
 • Giúp bạn trực tiếp tiếp xúc với nhiều người đến từ những nền văn hóa khác nhau. nhìn thấy sự đa dạng văn hóa và chuẩn bị cho cú sốc văn hóa trước khi bạn đi du lịch, học tập hoặc làm việc ở nước ngoài. Với hàng triệu người dùng trong ứng dụng, bạn sẽ dễ dàng tìm được đối tác để trò chuyện bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. 

Công nghệ ngày càng phát triển và nó giúp đỡ chúng ta rất nhiều trong cuộc sống và cũng như công việc. Vậy thì tội gì mà chúng mình không tận dụng những tiện ích ấy phục vụ cho việc học ngoại ngữ nhỉ. Mình hi vọng rằng bạn  sẽ có thể thông qua những ứng dụng này để nâng cao khả năng nghe nói tiếng Trung nói riêng và trình độ tiếng Trung nói chung. Chúc các bạn có những giờ phút học tập lý thú và nuôi dưỡng niềm say mê với tự học tiếng Trung của mình nhé. 

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *