Giới thiệu cuốn sách Tự học tiếng Việt dành cho người Trung Quốc

tu-hoc-tieng-viet-cho-nguoi-trung-quoc

Với sự hội nhập phát triển về kinh tế cũng như giao thoa văn hóa, bên cạnh việc ngày càng có nhiều người Việt học tiếng Trung, cũng có không ít người Trung Quốc có nhu cầu học tiếng Việt. Trên thị trường sách Việt Nam hiện nay không có nhiều tài liệu, giáo trình học Tiếng Việt viết riêng cho người Trung Quốc. Cuốn sách “Tự học tiếng Việt dành cho người Trung Quốc” ra đời sẽ là người trợ thủ đắc lực giúp các bạn dần làm quen với một ngôn ngữ khó nhằn như tiếng Việt. 

Thông tin chung

Tên sách: Tự Học Tiếng Việt Dành Cho Người Trung Quốc

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Năm xuất bản: 2019

Tác giả: The Zhishi

Công ty phát hành: MCBooks

Số trang: 215

Tự học tiếng việt dành cho người trung quốc Bìa trước

Bộ sách Tự Học Tiếng Việt Dành Cho Người Trung Quốc là tài liệu tự học tiếng Việt được biên soạn rất công phu và bổ ích dành cho người Trung Quốc hoặc Hoa kiều muốn học tiếng Việt. Cuốn sách Tự Học Tiếng Việt Dành Cho Người Trung Quốc (Tập 1) là cuốn đầu tiên nằm trong bộ sách này.

Nội dung cuốn sách “Tự học tiếng Việt dành cho người Trung Quốc”

Bộ sách gồm có 3 quyển, mỗi quyển bao gồm 15 bài. Quyển 1 có khoảng 400 từ ngữ, bao gồm các chủ đề giao tiếp rất cần thiết trong đời thường như chào hỏi, làm quen, nói về công việc… cùng nhiều chủ đề thiết thực khác. Mỗi bài được chia thành các phần như đàm thoại, từ mới, giải thích từ ngữ, ngữ pháp và bài tập. 

Nội dung xuyên suốt của bộ sách này là chú trọng rèn luyện khả năng giao tiếp bằng tiếng Việt cho người mới bắt đầu học. Ngoài ra, tác giả cũng chú trọng kết hợp giữa đàm thoại và các cấu trúc ngữ pháp cơ bản của tiếng Việt để dễ dàng tự học lên cao

Ưu điểm cuốn sách Nội dung sách “Tự học tiếng Việt dành cho người Trung Quốc”

Hệ thống kiến thức gần gũi dễ tiếp cận

Với thiết kế rất khoa học, quyển sách có nội dung đơn giản gần gũi với các chủ đề trong cuộc sống hàng ngày như làm quen, mua sắm, giao thông, khám chữa bệnh… Cấu trúc một bài học bao gồm hội thoại – từ vựng – ngữ pháp và ngữ âm giúp học viên nắm được một cách tổng quát và rèn luyện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Đây là những nội dung quan trọng giúp người Trung Quốc học tiếng Việt tiếp cận và làm quen những vấn đề cơ bản của một ngôn ngữ mới. Từ cấu trúc bài học giáo viên sẽ có những xử lí linh hoạt với từng đối tượng học để vừa đảm bảo kiến thức chuẩn vừa phát huy khả năng sử dụng ngôn ngữ của học viên.

Dựa vào đặc điểm học ngoại ngữ của người lớn, tác giả đã sử dụng những từ ngữ thông dụng nhất, dễ hiểu nhất để giải thích từ ngữ và ngữ pháp, đồng thời mỗi phần giải thích đều có ví dụ minh họa để người học dễ dàng tiếp thu. 

Bổ sung phần bài tập bổ ích

Nội dung phần bài tập khá phong phú, người học vừa ôn được từ ngữ, vừa củng cố được ngữ pháp lại vừa luyện được phản xạ nghe và nói.Nội dung phần bài tập khá phong phú, người học vừa ôn được từ ngữ, vừa củng cố được ngữ pháp lại vừa luyện được phản xạ nghe và nói. 

Cung cấp kiến thức sinh động về văn hóa Việt Nam

Các bài giới thiệu văn hóa mang đến cho người nước ngoài những trải nghiệm đầu tiên về đất nước Việt Nam khi học tiếng Việt. Các bài viết đều ngắn gọn, ngôn từ được sử dụng đơn giản. Bên cạnh đó cuốn sách đưa vào màu sắc rõ nét và minh hoạ bằng hình ảnh sinh động giúp người học tiếp thu nhanh hơn. Đây cũng chính là một ưu điểm lớn của cuốn sách, được rất nhiều học viên lựa chọn để bắt đầu học tiếng Việt. 

Độc giả nói gì về cuốn sách Tự học tiếng Việt dành cho người Trung Quốc? 

Mua cuốn sách Tự học tiếng Việt dành cho người Trung Quốc chính hãng với mức giá ưu đãi TẠI ĐÂY

 

Đọc thêm: Review combo Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *